Honda CR-V nhận 2 Giải thưởng an toàn danh giá của ASEAN NCAP

Mới đây, Honda CR-V đã liền lúc đạt 2 Giải thưởng an toàn của ASEAN NCAP gồm “Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP)” và “Giải thưởng An toàn 5 sao danh giá nhất của ASEAN NCAP.

Tại lễ trao giải lần thứ 3 – ASEAN NCAP Grand Prix 2018 diễn ra ở Karawang, Tây Java (Indonesia), mẫu xe “hot” Honda CR-V thế hệ thứ 5 đã được vinh danh ở 2 hạng mục gồm: “Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP)” và “Giải thưởng An toàn 5 sao danh giá nhất của ASEAN NCAP. Trước đó, Honda CR-V thế hệ mới cũng từng là mẫu xe an toàn 5 sao cao nhất do ASEAN NCAP đánh giá.

Honda CR-V nhận 2 Giải thưởng an toàn danh giá của ASEAN NCAP - Hình 1

Những kết quả trên là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của Honda nhằm mang đến khách hàng những phương tiện di chuyển an toàn nhất, phù hợp với tầm nhìn 2030 của công ty: “Cung cấp sự an toàn và cảm giác lái xe an toàn cho mọi người”. Được biết, hãng xe Nhật Bản sẽ tiếp tục thực hiện cam kết này nhằm nâng cao hơn nữa sự an toàn và thoải mái của sản phẩm.

Honda CR-V thế hệ thứ 5 là mẫu xe nhận được nhiều sự đánh giá cao của khách hàng với thiết kế mới, động cơ mới và việc bổ sung thêm hàng ghế thứ 3.

Tại Việt Nam, Honda CR-V hiện hành được ra mắt từ tháng 11/2017, nhưng do Nghị định 116/2017 khiến xe nhập khẩu khó về nước nên mẫu xe này luôn trong tình trạng cháy hàng. Do đó, doanh số Honda CR-V cũng không phản ánh đúng mức độ “hot” của mẫu xe này. Theo đó, trong tháng 10/2018, có 993 chiếc Honda CR-V đến tay khách hàng và kể từ đầu năm con số này 6.958 chiếc.

Honda CR-V nhận 2 Giải thưởng an toàn danh giá của ASEAN NCAP - Hình 2

Honda CR-V thế hệ thứ 5 được trang bị động cơ 1.5L VTEC Turbo cho sức mạnh 188 mã lực kết hợp với hộp số tự động vô cấp CVT. Xe có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6,9L/100km, hiệu quả hơn so với mức 8,4L/100km của động cơ 2.4L trên thế hệ trước.

Trong phân khúc Crossover, Honda Cr-V đang cạnh tranh và gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson…