Nissan Terra giá từ khoảng 900 triệu đồng sẽ ra mắt thị trường vào tháng 10 tới

Mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra mới giá tạm tính từ 900 triệu – 1,2 tỷ đồng dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 10 tới đây.

Phía Nissan Việt Nam mới đây đã công bố sẽ cố gắng hoàn thiện các thủ tục để đưa mẫu SUV Terra về nước trong năm nay, nhiều khả năng xe sẽ xuất hiện tại triển lãm VMS diễn ra vào tháng 10 tới tại TP.HCM.

Nissan Terra sau khi ra mắt thị trường sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Ford Everest, Chevrolet Trailblazer hay Isuzu mu-X. Mẫu xe nhà Nissan được phát triển trên kết cấu gầm liền thân (body-on-frame) đồng thời có chung hệ thống khung gầm với mẫu pick-up Navara. Thiết kế của Nissan Terra cũng được đánh giá là cơ bắp và nam tính, là sự kết hợp giữa một mẫu SUV và bán tải.

Nissan Terra giá từ khoảng 900 triệu đồng sẽ ra mắt thị trường vào tháng 10 tới - Hình 1

Hiện tại giá chi tiết và thông số kỹ thuật của Nissan Terra hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, một số đại lý đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và thông số rò rỉ cho thấy mẫu SUV mới sẽ có 2 phiên bản gồm bản máy dầu và máy xăng 2,5 lít. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng máy dầu, số sàn, 1 cầu có giá tạm tính là 900 triệu đồng; trong khi đó, phiên bản cao hơn là máy xăng, số tự động, 2 cầu, giá tạm tính là 1,2 tỷ đồng.

Nissan Terra tại thị trường Philippines sử dụng máy dầu 2,5 lít cho sức mạnh 190 mã lực và 450 Nm mô men xoắn kết hợp cùng hộp số AT 7 cấp/MT 6 cấp. Trong khi đó, ‘người anh em’ Navara đang bán tại nước ta chỉ có duy nhất 1 lựa chọn động cơ là máy dầu 2,5 lít cho sức mạnh 161 và 188 mã lực.

Nissan Terra giá từ khoảng 900 triệu đồng sẽ ra mắt thị trường vào tháng 10 tới - Hình 2

Phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam hiện vô cùng sôi động khi hàng loạt mẫu xe nhập khẩu như Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trailblazer, Toyota Fortuner, Isuzu mu-X và Ford Everest đã về nước. Trong khi đó, 2 mẫu xe lắp ráp nội địa là Hyundai Santa Fe và Kia Sorento hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi Nghị định 116.