Honda CR-V 2018 – Mẫu CUV ‘thị phi’ nhất phân khúc 8 tháng đầu năm 2018

Honda CR-V hiện tại có lẽ là mẫu xe ‘thị phi’ nhất trong phân khúc crossover tại Việt Nam hiện nay.

Honda CR-V và cuộc chuyển đổi từ lắp ráp sang nhập khẩu nguyên chiếc

Vào thời điểm cuối năm 2017, Honda Việt Nam đã quyết định ra mắt mẫu CR-V 2018 thế hệ mới 7 chỗ tới thị trường Việt Nam. Đây cũng là thời kỳ nhạy cảm khi thuế nhập khẩu chuẩn bị về 0% vào đầu năm 2018. Nhằm đón đầu xu thế, Honda CR-V đã chuyển từ lắp ráp trong nước sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan để hưởng mức ưu đãi này. Những tưởng việc ra mắt thế hệ mới với nhiều nâng cấp về thiết kế và trang bị cùng việc thuế giảm có thể khiến giá xe giảm sẽ giúp Honda CR-V 2018 bùng nổ về doanh số, vượt qua đối thủ Mazda CX-5 luôn xếp trên một bậc trong quá khứ. Tuy nhiên, Nghị định 116 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 đã giáng một đòn nặng vào dự định này. Bước sang năm 2018 hầu hết các mẫu xe nhập đều không thể về nước vì chưa kịp thích ứng với các thủ tục yêu cầu từ Nghị định 116 và Honda CR-V 2018 cũng chung số phận.

Honda CR-V 2018 - Mẫu CUV ‘thị phi’ nhất phân khúc 8 tháng đầu năm 2018 - Hình 1

Sau đó, vào khoảng tháng 3 đầu năm 2018, Honda Việt Nam chính là hãng xe đầu tiên hoàn thiện các thủ tục để đưa lô xe nhập đầu tiên về nước. Tuy nhiên, số lượng xe Honda CR-V 2018 không nhiều, chỉ đủ để giao cho những khách hàng đã đặt cọc từ cuối năm 2017.

Giá xe Honda CR-V 2018 và những lùm xùm xung quanh mẫu xe này

Những lô xe Honda CR-V 2018 về nước đầu tiên vào năm 2018 hưởng thuế 0% không có nhiều thay đổi về giá bán, điều này khiến người tiêu dùng khá thất vọng. Đây cũng là thời điểm Honda Việt Nam đưa về nước cả 3 phiên bản G, L, E như công bố trước đó. Chưa dừng tại đó, giá xe Honda CR-V không những không giảm mà còn tăng thêm 5 triệu/phiên bản từ tháng 7/2018. Hiện vẫn duy trì ở mức 973 đến 1083 triệu đồng.

Mặc dù giá xe được đánh giá là khá ‘chát’ nhưng sự yêu thích của người tiêu dùng Việt không hề giảm đối với mẫu xe nhập khẩu này. Cũng bởi số lượng nhập về hạn chế, cung không đáp ứng được cầu nên xuất hiện tình trạng những khách hàng muốn nhận xe sớm bị đại lý ép mua thêm phụ kiện với giá từ 40-80 triệu đồng, theo dạng ‘mua bia kèm lạc’.

Honda CR-V 2018 - Mẫu CUV ‘thị phi’ nhất phân khúc 8 tháng đầu năm 2018 - Hình 2

Ngoài ra, trong tháng 8/2018, một số khách hàng đã bày tỏ lo ngại về việc những mẫu xe Honda CR-V 2018 mới sau một thời gian ngắn sử dụng có hiện tượng gỉ sét. Sau đó, phía Honda Việt Nam đã đưa ra lời giải trình rằng hiện tượng này chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng đến vấn đề an toàn, đồng thời Cục Đăng kiểm cũng đồng ý với kết luận trên. Tuy nhiên, sự việc xe Honda CR-V 2018 bị gỉ sét chưa kịp lắng xuống thì một lỗi khác xuất hiện là đèn pha của mẫu CUV 7 chỗ bị hấp hơi nước khiến khách hàng liên tục phản ánh. Về vấn đề này, câu trả lời mà phía Honda đưa ra là: “Đây là một hiện tượng tự nhiên bình thường khi chênh lệch nhiệt độ và không có cách xử lý nào” khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

Doanh số 8 tháng đầu năm của Honda CR-V 2018 ‘thăng trầm’ thất thường

Bởi nguồn cung không ổn định nên doanh số Honda CR-V trong 8 tháng đầu năm cũng rất bấp bênh. Thời điểm hàng mới về và nhiều đơn hàng tồn từ trước giúp mẫu CUV nhập leo lên vị trí thứ 2 trong danh sách xe bán chạy nhất toàn thị trường hàng tháng. Tuy nhiên, sau đó, lô hàng tiếp theo không kịp về lại khiến mẫu xe này lọt khỏi bảng xếp hạng, thậm chí lot top xe có doanh số thấp nhất thị trường, nhìn chung doanh số lên xuống thất thường không ổn định. Tháng thấp nhất chỉ có 13 xe bán ra, tháng cao nhất có tới 1507 xe Honda CR-V được giao đến tay khách hàng, các tháng còn lại dao động trên dưới 700 xe. Theo một số nguồn tin, số lượng xe CR-V phía Honda Việt Nam đặt hàng nhà máy tại Thái Lan trong năm 2018 đã hết, do đó, từ trong những tháng tới phía hãng sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng. Những khách hàng đã đặt cọc tiền và không kịp nhận xe trong năm nay sẽ nhận được vào quý 1 năm 2019 tới.