Yamaha Exciter 2018 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ không được trang bị động cơ 155cc

Rất có thể mẫu xe sắp tới Yamaha Việt Nam đưa về nước chính là phiên bản nâng cấp mới của Exciter, nếu đúng như vậy, Exciter mới sẽ không hề sử dụng động cơ dung tích 155cc như mọi người mong đợi, thay vào đó xe vẫn tiếp tục được trang bị loại 150cc như trước.

Mới đây, trên trang Facebook chính chủ của mình, Yamaha Motor Việt Nam đã đăng tải một bài viết gợi ý về ”một siêu phẩm xe Yamaha 150cc” sắp được đưa về. Yamaha đã lên lịch ra mắt khách hàng Việt cho mẫu xe mới vào ngày 3/9 tới.

Yamaha Exciter 2018 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ không được trang bị động cơ 155cc - Hình 1

Cỗ máy bí ẩn hứa hẹn ”đem đến sự hưng phấn và sức mạnh đỉnh cao” này có khả năng cao là bản nâng cấp 2018 của Yamaha Exciter. Điều này càng chắc chắn hơn khi một số trang mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh được cho là mẫu Yamaha Exciter mới dành cho thị trường Việt Nam cũng như cụm đèn chiếu sáng LED ẩn trong tấm thư mời của Yamaha Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu như sự thật đi đúng hướng dự đoán trên, Exciter 2018 sẽ không được lắp đặt động cơ 155cc VVT như mong đợi (khối động cơ này hiện đang được sử dụng trên YZF-R15 mạnh mẽ 19,3 mã lực), thay vào đó như lời khẳng định trong bài đăng trên, Exciter 2018 vẫn sẽ được trang bị đơn vị 150cc như bản hiện hành.

Các thông số kỹ thuật của cỗ máy 150cc trên chiếc xe mới vẫn đang được giữ kín. Trên Exciter đang được bán ngoài thị trường, động cơ 150cc cho ra công suất 15,4 mã lực và 13,8Nm mô-men xoắn cực đại, sức mạnh được gửi đến các bánh xe thông qua hộp số sàn 5 cấp.

Yamaha Exciter 2018 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ không được trang bị động cơ 155cc - Hình 2

Mặc dù không có cải tiến về truyền động, nhưng Yamaha sẽ không khiến người tiêu dùng thất vọng ở Exciter bản nâng cấp, chiếc xe mới sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế, đặc biệt ở phần đầu xe với cụm đèn LED mới. Trong khi đó, các phần còn lại vẫn đi theo công thức cũ.

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda Winner, Yamaha Exciter đang là dòng xe chiếm phần lớn thị trường của phân khúc xe côn tay dưới 150cc. Rất có thể, Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên được Yamaha chọn làm thị trường mở màn doanh số của Exciter 2018 trong khu vực ASEAN.