Jaguar Land Rover bắt đầu chiến dịch cải tiến toàn bộ sản phẩm, khai tử động cơ V8

Theo một số nguồn tin ô tô, Range Rover Evoque chính là mẫu xe đầu tiên bước vào chiến dịch nâng cấp toàn diện này.

Tất cả các mẫu xe của Jaguar Land Rover sẽ phải trải qua một quá trình nâng cấp và thay đổi toàn diện. Thời gian thực hiện sự kiện ô tô này kéo dài khoảng 6 năm. Đây là những ý chính được xuất hiện trên trang Autocar và thông tin trên được khai thác từ nội bộ của JLR. Song song với quá trình nâng cấp toàn bộ sản phẩm, hãng xe Anh Quốc sẽ tung ra thị trường 4 mẫu xe ô tô mới. Điều đáng nói, chiếc Defender vừa kết thúc vòng đời sẽ có cơ hội hồi sinh và chuẩn bị ra mắt, tiếp đến là một dòng SUV Jaguar để cạnh tranh với chính Range Rover và 1 bản Range Rover thuần điện.

Jaguar Land Rover bắt đầu chiến dịch cải tiến toàn bộ sản phẩm, khai tử động cơ V8 - Hình 1

Ngoài ra, Range Rover Evoque thế hệ thứ 2 sẽ trình làng với nhiều điểm mới, ứng dụng khung gầm PTA làm từ thép cường lực có thể đáp ứng tốt cả cấu hình hai cầu lẫn dẫn động cầu sau, đồng thời đáp ứng tốt với các loại động cơ xăng, hybrid và dầu.

Đây cũng là lần đầu tiên JLR ứng dụng động cơ Ingenium mới cho chiếc Evoque. Đây là loại động cơ sạch hơn, mới hơn và có thể biến 98% khí thải nitơ ô-xít thành những loại khí vô hại trươc khi chúng được thải ra môi trường. Động cơ mới này sẽ kết hợp bộ tăng áp chạy điện (JLR sẽ coi đây là trang bị tiêu chuẩn dành cho các mẫu xe của mình trong thời gian tới). Do đó, lượng khí thải của xe sẽ được cải thiện, đáp ứng tiêu chuẩn WLTP hoàn toàn mới. Điều này đồng nghĩa với việc động cơ V8 sẽ bị khai tử, thay vào đó là loại động cơ V6 hoặc các loại động cơ  thấp hơn.

Jaguar Land Rover bắt đầu chiến dịch cải tiến toàn bộ sản phẩm, khai tử động cơ V8 - Hình 2

Hộp số mới trang bị trên Evoque cũng sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên Land Rover Discovery Sport và Jaguar I-Pace. Discovery Sport sẽ là mẫu xe thứ 2 được ứng dụng khung gầm PTA trước khi các dòng xe của JLR chuyển sang khung gầm MLA chế tác từ vật liệu nhôm.