Dân Châu Âu phấn khởi vì sắp có Ford Ranger Raptor bản “thửa riêng”

Ford mới đây đã thông báo hãng sẽ cho ra mắt “một mẫu xe hiệu suất” tại Đức vào cuối tháng này, không phải tại triển lãm ô tô hay sự kiện đặc biệt mà là tại triển lãm giải trí điện tử Gamescom 2018. Dù không nói rõ là mẫu xe gì nhưng các dấu hiệu đều cho thấy đây có thể là Ranger Raptor phiên bản Châu Âu.

Chiếc bán tải off-road cỡ vừa mới của Ford được so sánh như phiên bản thu nhỏ của người anh em nổi tiếng F-150 Raptor. Theo đó, Ford Range Raptor có động cơ dầu 2,0 lít tăng áp kép công suất 210 mã lực truyền động năng tới cả 4 bánh thông qua hộp số 10 cấp tự động. Xe có đến 06 chế độ lái khác nhau với 04 chế độ lái dành cho off-road và 02 chế độ lái on-road.

Dân Châu Âu phấn khởi vì sắp có Ford Ranger Raptor bản "thửa riêng" - Hình 1

Chiếc xe off-road nhà nòi này còn có hệ thống treo tinh chỉnh cứng cáp và ngoại hình hầm hố đậm chất Mỹ.

Ford Ranger Raptor đã ra mắt tại Thái Lan vào đầu năm nay, xe dự kiến mở bán đầu tiên cho các thị trường Châu Á và Australia. Tháng trước, Ranger Raptor đã có màn “bay nhảy” hoành tráng tại sự kiện Goodwood dưới logo của Gamescom. Nhiều khả năng khách hàng có thể được chiêm ngưỡng phiên bản châu Âu của mẫu ô tô mới tại triển lãm vừa nêu.

Hiện chưa rõ phiên bản Ranger Raptor tại Lục địa già có gì khác so với các thị trường khác. Tất cả sẽ được bật mí tại sự kiện game lớn nhất châu Âu mở cửa vào ngày 21 tháng 8 tại Cologne, Đức. Đây cũng là nơi đặt đại bản doanh của Ford tại Châu Âu từ năm 1929.

Dân Châu Âu phấn khởi vì sắp có Ford Ranger Raptor bản "thửa riêng" - Hình 2

Theo các nguồn tin tức ô tô từ nội bộ Ford, Ranger Raptor có thể về Việt Nam ngay trong cuối năm nay. Dù thông tin này chưa được xác nhận nhưng các đại lý đã rục rịch nhận đặt cọc Ranger Raptor với giá ước tính từ 980 triệu tới 1,2 tỉ đồng. Giống như Ranger bản thường, Ranger Raptor cũng sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái để hưởng thuế nhập khẩu 0%.