Suzuki Celerio 2018 đã có mặt tại đại lý, thêm phụ kiện để cạnh tranh với Hyundai Grand i10

Lô xe Suzuki Celerio 2018 nhập khẩu về nước hồi cuối tháng 7 đã hoàn tất thủ tục thông quan và chuyển đến các đại lý phân phối. Theo một số nguồn tin ô tô, giá xe Suzuki Celerio không giảm nhưng khách hàng có thêm lựa chọn bản số sàn và tặng kèm phụ kiện.

Suzuki Celerio 2018 bắt đầu được chuyển từ cảng về đại lý phân phối. Lô xe ô tô Suzuki Celerio nhập khẩu lần này có thêm bản số sàn với giá bán 329 triệu đồng. Phiên bản Suzuki Celerio 2018 số tự động vẫn giữ giá 359 triệu đồng, giữ nguyên mức giá cũ. Nhưng điểm mới lần này là Suzuki bổ sung thêm cho phiên bản Suzuki Celerio số tự động là màn hình cảm ứng cùng camera lùi.

Suzuki Celerio 2018 đã có mặt tại đại lý, thêm phụ kiện để cạnh tranh với Hyundai Grand i10 - Hình 1

Màn hình dành cho bản Suzuki Celerio AT có tên mã BV9349B và thuộc loại Boss Audio, 6,2 inch, hỗ trợ kết nối USB, Bluetooth và thẻ SD. Đây là một màn hình độc lập, không tích hợp đầu CD hoặc DVD, giá bán lẻ trên thị trường khoảng 2,2 triệu đồng. Màn hình này thực hiện tốt chức năng giải trí, hiển thị hình ảnh truyền từ camera lùi lắp ở phía sau. Đây chính là một trong những phụ kiện được tặng thêm cho khách hàng.

Khoang nội thất của Suzuki Celerio 2018 được bổ sung thêm màn hình trung tâm hình trung tâm, bản cũ (phải) không cóMàn hình dành cho bản Suzuki Celerio AT có kích thước 6,2 inch và độ phân giải 800 x 480 px.

Trang bị của Suzuki Celerio MT chỉ có đầu CD cùng màn hình nhỏ đơn sắc. Ngoại trừ những chi tiết này và hộp số, những trang bị còn lại của hai bản giống hệt nhau. Những trang bị cơ bản của Suzuki Celerio nhập Thái là đèn chiếu sáng halogen, ghế ngồi bọc nỉ, đèn sương mù, điều hòa chỉnh cơ…

“Trái tim” của mẫu ô tô mới mang thương hiệu Suzuki là khối động cơ 3 xy-lanh, 1.0L, cho công suất tối đa 68 mã lực, momen xoắn tối đa 89 Nm. Phiên bản cao cấp nhất sử dụng hộp số tự động vô cấp. Các trang bị an toàn nổi bật là hệ thống chống bó cứng phanh cùng 2 túi khí.

Suzuki Celerio 2018 đã có mặt tại đại lý, thêm phụ kiện để cạnh tranh với Hyundai Grand i10 - Hình 2

So với các đối thủ đến từ Hàn Quốc, Suzuki Celerio tỏ ra kém cạnh về mặt trang bị nhưng lợi thế của mẫu xe này lại nằm ở giá bán cạnh tranh. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi, mẫu Suzuki Celerio MT có giá 329 triệu đồng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc bởi mức giá này thấp hơn cả Kia Morning Si MT.

Kể từ đầu năm, có 54 chiếc Suzuki Celerio được giao cho khách hàng Việt Nam. Doanh số thấp như vậy là do nguồn hàng đã cạn từ tháng 3/2018. Đợt nhập khẩu lần này sẽ chuyển về nước lượng xe rất lớn và đều đặn hơn trước do những vướng mắc liên quan đến Nghị định 116 đã được tháo gỡ.