Đối thủ Porsche Cayman – xe thể thao Mercedes-AMG lộ thông tin

Xe thể thao Mercedes-AMG sẽ có động cơ đặt giữa và sở hữu nhiều đặc điểm của siêu xe 1.000 mã lực AMG Project One.

Thông tin chi tiết về các mẫu xe trong tương lai luôn khó xác nhận bởi vì các hãng ô tô không muốn các đối thủ cạnh tranh biết được kế hoạch của mình. Vì vậy, các nhà sản xuất ô tô cố gắng giữ mọi thứ trong sự bí mật. Tuy nhiên, đôi lúc một vài kỹ sư đã vô tình để lộ thông tin khi nói chuyện với giới truyền thông. Một vài nguồn tin đã cho biết một số chi tiết của mẫu xe Mercedes-AMG mới, có thể trở thành đối thủ nặng ký của Porsche 718 Cayman và 718 Boxster.

Mercedes-AMG

Theo tin tức ô tô, các kỹ sư đã trình bày mẫu xe AMG mới (được mệnh danh là người kế nhiệm SLC-Class) với Hội đồng quản trị của Mercedes-Benz. Theo đó, mẫu xe thể thao mới có bố trí động cơ đặt giữa/dẫn động cầu sau và có những đặc điểm từ siêu xe AMG Project One có sức mạnh hơn 1.000 mã lực. Hãng đã tiết lộ: “Project One đại diện cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của Mercedes-AMG, không chỉ về mặt điện hóa mà còn về thiết kế đằng sau cabin. Project One sẽ ảnh hưởng thế nào đến các mẫu xe trong tương lai vẫn còn phải chờ xem. Tuy nhiên, bố cục động cơ đặt giữa/dẫn động cầu sau không còn là điều cấm kỵ nữa.”

Xe thể thao Mercedes-AMG sẽ là đối thủ của Porsche Cayman và được lên kế hoạch có hai kiểu dáng coupe và roadster với hai mức công suất. Mẫu xe hơi mới sẽ có sức mạnh tương tự với hatchback A35 và A45 sắp tới, có công suất tương ứng khoảng 300 và 400 mã lực. Trong khi đó, một vài tin đồn cho thấy AMG mới có thể chia sẻ các yếu tố với SL-Class thế hệ thứ 8 sắp tới. Điều này có lợi về góc độ chi phí bởi lẽ thiết kế động cơ đặt sau chuyên dụng sẽ tốn khoản đầu tư đáng kể.

Đối thủ Porsche Cayman – xe thể thao Mercedes-AMG lộ thông tin - Hình 2

Mẫu xe AMG mới vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Rất nhiều điều có thể thay đổi từ bây giờ đến khi mẫu xe thử nghiệm xuất hiện trên đường nhựa hoặc khi nhà sản xuất ra mắt phiên bản concept để đánh giá sự quan tâm của công chúng. Nếu xe thể thao AMG mới được “bật đèn xanh”, đây sẽ là mẫu xe AMG chuyên dụng thứ năm sau SLS, GT Coupe 4 cửa, GT và Project One.