Triệu hồi 1,35 triệu xe Ford Explorer vì có mùi khí thải trong khoang cabin

Hãng xe Mỹ đã được yêu cầu thu hồi 1,35 triệu xe Ford Explorer vì phát hiện có mùi khí khí thải trong khoang nội thất.

Trong số những đơn khiếu nại dòng Ford Explorer có tới 44% là về vẫn đề mùi trong khoang cabin. Nhiều người nghi ngại có thể sản phẩm của Ford đã bị rò rỉ khí CO2. vào tháng 10/2017, các chủ xe của những chiếc Ford Explorer bị ảnh hưởng đã đưa xe đến sửa trong một chương trình chăm sóc khách hàng của hãng. Tuy nhiên, một Trung tâm An toàn ô tô đã yêu cầu hãng xe Mỹ thu hồi khoảng 1,35 triệu xe Explorer được sản xuất trong khoảng năm 2011-2017 vì ngu cao rò rỉ khí thải độc hại vào trong khoang cabin. Phía Ford không đồng ý với yêu cầu này và cho rằng những mẫu xe gặp vấn đề chỉ cần làm dịch vụ bổ sung là được.

Ngoài ra, trong hơn 2 năm qua, phía Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng đã điều tra sự việc này. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ kết luận nào được đưa ra. Ông Jason Levine, Giám đốc Trung tâm An toàn ô tô cho biết vấn đề mùi khí thải trong khoang cabin vẫn xuất hiện trên các mẫu xe Explorer đời 2018 mới nhất. Ông Levine cũng cho biết: “Những khiếu nại về vấn đề mùi khí thải trong xe Ford Explorer vẫn còn và sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm”.

Triệu hồi 1,35 triệu xe Ford Explorer vì có mùi khí thải trong khoang cabin - Hình 2

Tuy nhiên, phía Ford cho biết Explorer vẫn đạt các tiêu chuẩn an toàn, đồng thời vấn đề mùi khí thải sẽ được hãng quyết miễn phí. Trong tháng 1 đầu năm nay, hãng cũng khẳng định các vấn đề của Explorer không quá đáng lo ngại. Đại diện phát ngôn của hãng cho biết: “Mức khí thải CO mà hãng điều tra, thử nghiệm trên Explorer không vượt qua mức mà mọi người có thể tiếp xúc hàng ngày”.