Ảnh chi tiết Toyota Hilux 2018 mới miễn thuế tại đại lý ở Việt Nam

Toyota Hilux trong nửa đầu năm 2018 không có bất cứ mẫu xe nào về nước trong thời gian vừa qua nên lô xe mới đầu tiên trong năm nay đã cập bến Việt Nam, được thông qua và xuất hiện tại các đại lý.

Toyota Hilux 2018 tới tháng 8 mới có mặt tại các đại lý nhưng hiện tại mẫu bán tải nhà Toyota đã được thông quan và xuất hiện các showroom. Cụ thể, xe sẽ phân phối ra thị trường với 3 phiên bản là Toyota Hilux 2.4 lít 1 cầu và 2 cầu, Toyota Hilux 2.8 lít 2 cầu MLM. Giá xe Toyota Hilux 2018 mới lần lượt là 695, 793 và 878 triệu đồng. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là xe có xuất xứ từ Thái Lan do đó sẽ hưởng thuế 0% nhưng giá xe lại tăng so với trước đó. Sau khi ra mắt, mẫu Toyota Hilux 2018 bán tải này sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Chevrolet Colorado, Ford Ranger, Mazda BT-50, Nissan Navara và Mitsubishi Triton.

Là bản nâng cấp facelift giữa vòng đời của Toyota Hilux thế hệ thứ 8, xe có diện mạo khác biệt đáng kể nhất ở phần đầu xe, vốn lấy cảm hứng từ mẫu Tacoma ở Mỹ. Lưới tản nhiệt hoàn toàn mới có hình lục giác màu đen bóng và viền mạ crôm, khác hẳn với kiểu 3 thanh mạ crôm nằm ngang trên Toyota Hilux đời cũ. Cản trước nay có thiết kế phức tạp hơn, trong khi khu vực đèn sương mù cũng được tinh chỉnh lại kiểu dáng. Bản 2.8L 2 cầu MLM đặc biệt hơn với thanh chắn thể thao phía sau cùng mâm xe MLM. Tuy nhiên, form thân xe không có gì thay đổi. 

Toyota Hilux 2018 mới về Việt Nam là phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của Toyota Hilux thế hệ thứ 8. Xe có một số biệt về thiết kế so với phiên bản cũ như thiết kế đầu xe với lưới tản nhiệt và đèn sương mù mới. Cụ thể, lưới tản nhiệt của Toyota Hilux 2018 có thiết kế lục giác, sơn đen bóng và mạ viền crom thay vì 3 thanh ngang như mẫu xe cũ. Ngoài ra, đèn sương thiết kế lại và cản va trước tinh chỉnh cũng là những điểm mới trên Toyota Hilux bản nâng cấp. Phiên bản Toyota Hilux 2,8 lít có thân xe tương tự nhưng đặc biệt hơn với mâm MLM và cản va sau thể thao.

Ảnh chi tiết Toyota Hilux 2018 mới miễn thuế tại đại lý ở Việt Nam - Hình 2

Trước đó, thuế nhập khẩu dòng xe bán tải thuộc loại thấp nhất thị trường (chỉ 5%) nên khi giảm xuống 0% cùng với việc bổ sung thêm công nghệ và các chi phí phát sinh để hoàn tất thủ tục thông quan đã giá xe Hilux không những không giảm mà còn tăng từ 18-22 triệu đồng.