Đánh giá xe Porsche Panamera 2018

Để có thể đứng vững giữa thị trường SUV và crossover đang ngày càng náo nhiệt, các thương hiệu xe cần cải thiện cho những mẫu xe cũ của mình. Porsche cũng không ngoại lệ. Mới đây, Porsche đã giới thiệu Porsche Panamera 2018 tại thị trường Mỹ với khá nhiều những nâng cấp đáng chú ý. Trong đó điều đầu tiên phải kể đến chính là kích thước đã được gia tăng hơn so với chiếc hatchback của nó, giúp khoang hành lý được nới rộng tới 521 lít tiêu chuẩn và 1.390 lít khi gập gọn hàng ghế sau chia 40:20:40 (2 thông số cũ tương đương là 493 lít và 1.303 lít).

Sự khác biệt lớn nhất trên phiên bản mới của Porsche Panamera 2018 chính là phong cách thiết kế Shooting Brake giúp gia tăng không gia khoang hành khách phía sau cũng như mở rộng dung tích khoang chứa đồ. Cụ thể, khoang chứa đồ giờ đây đã được tăng lên mức 520L và có thể đạt 1.390L khi gập hàng ghế thứ 2 xuống.

Đánh giá xe Porsche Panamera 2018 - Hình 1

Đánh giá xe Porsche Panamera 2018 về nội thất, khoang cabin của Panamera vẫn sẽ tiếp tục được giữ lại thiết kế hiện tại với một cặp màn hình hiển thị kỹ thuật số và bộ đếm màn hình analog đặt ở trung tâm, cùng một màn hình cảm ứng 12,3 inch đặt ở vị trí trung tâm bảng điều khiển. Hệ thống Porsche Communication Management thế hệ mới sẽ bao gồm hệ thống định vị, tính năng Apple CarPlay và ra lệnh bằng giọng nói cùng nhiều chức năng khác.

Sức chứa đồ đạc còn được gia tăng hơn nữa trên phiên bản Porsche Panamera Gran Turismo. Phiên bản đặc biệt này đã được thương hiệu Stuttgart đề cập đến với hệ thống ghế ngồi concept 4+1, và nó trở thành chiếc Panamera đầu tiên được trang bị tính năng bố trí 3 ghế ngồi ở hàng ghế sau. Bên cạnh đó, khách hàng có thể sở hữu chiếc Porsche Panamera 2018 này với thiết lập 4 ghế ngồi thông thường với cặp ghế phía sau có thể điều chỉnh cá nhân, đây là một tùy chọn tính phí của Porsche cung cấp.

Ngoài ra, để có thêm tính thực tế, Porsche Panamera 2018 tiếp tục giới thiệu tùy chọn hệ thống quản lý khoang hành lý với hai đường ray được lắp đặt trên sàn cốp xe, cùng 4 điểm đỡ với lưới phân chia hàng hóa. Người mua cũng có thể chi thêm tiền để sở hữu Porsche Panamera Gran Turismo có ổ cắm điện 230V trong cốp. Đây là trang bị tiêu chuẩn trên khá nhiều chiếc wagon chính thống khác trên thị trường hiện nay.

Đánh giá xe Porsche Panamera 2018 - Hình 2

Đánh giá xe Porsche Panamera 2018 về khung gầm xe, hệ thống đánh lái bánh sau kaf một tùy chọn trên Panamera mới, trong khi hệ thống treo khí nén ba buồng được kiểm soát bởi hệ thống điều khiển giảm chấn điện tử. Bên cạnh đó, Porsche Torque Vectoring Plus (PTV Plus) và các tính năng hoạt động ổn định chủ động cũng như thiết lập lái điện tử mới đều sẽ được trang bị trên Panamera mới.

Panamera Turbo cũng có tính năng dừng hoạt động của xi-lanh, hệ thống sẽ tắt tạm thời 4 trong số 8 xi-lanh của động cơ trên một phần van điều chỉnh nhiên liệu – lần đầu tiên được ứng dụng trên Porsche. Panamera Turbo được trang bị động cơ bi-turbo V8 4.0 lít 542 mã lực 770Nm mô-men xoắn cực đại với cải thiện 30% về hiệu quả nhiên liệu. Với những thông số trên thì xe chỉ mất 3,8 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h và khi sử dụng gói Sport Chrono con số này sẽ chỉ còn 3,6 giây với vận tốc cực đại 306 km/h.