Land Rover lên kế hoạch tấn công phân khúc SUV

Land Rover lên kế hoạch tấn công phân khúc SUV

Land Rover đang lên kế hoạch sản xuất nhiều mẫu xe SUV hơn nữa. Sau sự ra mắt của phiên bản giới hạn SV Coupe hồi đầu năm nay và bán tải Defender sắp tới, hãng xe Anh sẽ xây dựng thêm ít nhất ba chiếc SUV/crossover nữa.

Theo Autocar, chiếc Land Rover mới đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm 2021, chiếc SUV thể thao này sẽ dài chỉ 4,2 mét, và nó sẽ là chiếc SUV nhỏ nhất của thương hiệu xe Anh Quốc.

Nhiều tin đồn cho rằng nó có thể sẽ được đặt tên là Freelander – đây là một sự hồi sinh đối với Freelander, bởi vì mẫu xe này đã bị ngừng hoạt động vào năm 2014, sau 17 năm có mặt trên thị trường.

Tiếp theo, chiếc xe mới thứ hai dự kiến sẽ là một phiên bản thu nhỏ của Range Rover – nó thậm chí còn nhỏ hơn cả Evoque. Chiếc crossover điện sẽ được chia sẻ khung xe với Jaguar XJ mới. Tất nhiên đây hoàn toàn chỉ là những tin đồn ở thời điểm hiện tại, Land Rover vẫn chưa đưa ra bất cứ lời xác nhận nào.

Các quan chức cấp cao của Jaguar Land Rover đã tiết lộ rằng chiếc xe thể thao nhỏ gọn mới có thể bổ sung thêm doanh thu của dòng Evoque – chiếc xe được lên kế hoạch làm mới trong một vài năm nữa.

Sản phẩm cuối cùng nhưng cũng được cho là hấp dẫn nhất của Land Rover có thể là một chiếc Defender nhỏ gọn. Trước mắt, như đã đề cập ở trên, bán tải cabin đơn Defender sẽ sớm được ra mắt công chúng trong thời gian tới, và trong tương lai, Defender sẽ tiếp tục được mở rộng với một biến thể nhỏ hơn.

Các biến thể mới của Defender sẽ có tên gọi giống nhau, và tất cả đều có thể được xây dựng dựa trên một phiên bản sửa đổi của nền tảng D8 hiện tại. Các hệ truyền động điện hóa và điện hoàn toàn dự kiến sẽ được cung cấp cho các mẫu xe mới.

Land Rover lên kế hoạch tấn công phân khúc SUV - Hình 2

Nếu các mẫu xe Land Rover mới được xác nhận, chúng sẽ được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Slovakia, cùng với Defender mới vì hầu hết các cơ sở sản xuất tại Vương quốc Anh đều đang quá tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *