Land Rover dự kiến sản xuất SUV “baby” để tăng doanh số

Land Rover hiện đang lên kế hoạch tấn công thị trường bằng các mẫu SUV “baby” mới của mình, nhằm mở rộng sự hiện diện của hãng trong nhiều phân khúc hơn và kiếm tiền theo xu hướng chung của thị trường.

Những mẫu xe phiên bản tiêu chuẩn sắp tới sẽ được lấy cảm hứng từ Land Rover Freelander nguyên bản, được ra mắt vào năm 1997 và trở thành mẫu xe bán chạy nhất ở châu Âu.

Theo một báo cáo từ Autocar, Land Rover muốn lặp lại thành công đó, nhưng lần này với các mẫu thậm chí còn nhỏ hơn cả Freelander. 

Mẫu xe đầu tiên trong gia đình SUV “baby” sẽ có kích thước chiều dài khoảng 4,2m, và dự kiến ra mắt vào năm 2021. Land Rover cũng đang cân nhắc việc tung ra ba mẫu xe khác nhau trong thời gian dài, mỗi mẫu xe sẽ có một đặc điểm riêng: Giải trí (như Discovery Sport), sang trọng (Ranger Rover) và tiện ích (như Defender sắp tới). Đâu là mẫu xe đầu tiên sẽ đi vào sản xuất hiện vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải.

Autocar dự đoán rằng Land Rover sẽ sản xuất một mẫu xe nhỏ hơn và xếp dưới Discovery Sport trong phạm vi ‘leisure’ của mình, vì nó sẽ lấp đầy một khoảng trống rõ ràng trong đội hình của hãng xe Anh. Lãnh đạo của Land Rover thậm chí còn gợi ý rằng chiếc SUV ‘baby’ mới có thể làm sống lại cái tên Freelander.

Land Rover dự kiến sản xuất SUV "baby" để tăng doanh số - Hình 2

Tuy nhiên, cùng một báo cáo lại cho biết một chiếc Defender nhỏ gọn lại dành được sự yêu thích từ một số lãnh đạo của công ty, do đó nó rất có thể sẽ được sản xuất trước tiên. 

Một mẫu xe nhỏ gọn mới có thể sẽ được phát triển dựa trên phiên bản thiết kế lại và giá rẻ hơn của kiến trúc được tìm thấy trên Discovery Sport, Range Rover Evoque và Jaguar E-Pace.