Ford Fiesta Active mới chính thức ra mắt tại châu Âu

Ford đang tung ra mẫu xe đầu tiên mang nhãn Active tại thị trường châu Âu, đó là Fiesta Active mới.

Cùng với Ford Fiesta 2018 mới, gia đình Active tại châu Âu sẽ sớm được đón chào thêm Ka+ Active và Focus Active. Fiesta Active là một phiên bản crossover thể thao của dòng xe nhỏ gọn phổ biến nhà Ford, nó vừa có kiểu dáng gồ ghề lại vừa có tính cách vui nhộn khi cầm lái và nhiều công nghệ hiện đại.

So với Fiesta thông thường, phiên bản Active sở hữu gầm xe cao hơn 18 mm, và khoảng cách giữa hai bánh xe trên cùng một trục được nới thêm 10 mm, đem đến cho chiếc xe một dáng vẻ vững chắc và ấn tượng hơn đáng kể.

Ford Fiesta Active mới chính thức ra mắt tại châu Âu - Hình 1

Bên cạnh đó, bộ giảm xóc phía trước của Fiesta Active cũng được tối ưu hóa với bộ hấp thụ xung động thủy lực mới để làm giảm tác động từ các ổ gà hay điều kiện đường xá gập ghềnh.

Hệ thống treo này cũng đặc biệt nhận được cam lái cơ học được điều chỉnh riêng cho Fiesta Active mới và các thiết lập cá nhân cho bộ giảm chấn và các lò xo.

Các khác biệt về kỹ thuật khác của Fiesta Active gồm có phần mềm mới cho hệ thống lái trợ lực điện và điều chỉnh khác nhau cho hệ thống kiểm soát ổn định thân xe điện tử.

Ford Fiesta Active mới có ba chế độ lái: Normal, Eco và Slippery, trong đó, Slippery có thể điều chỉnh các hệ thống kiểm soát độ bám đường và ổn định trong các điều kiện mặt đường có độ bám thấp như tuyết và băng.

Về diện mạo, Fiesta Active mới được tạo sự khác biệt với phiên bản thông thường qua các tấm nhựa bảo vệ màu đen quanh xe, các thanh cản va mới, tấm kim loại bảo vệ ngưỡng cửa phát sáng và bộ la-zăng hợp kim 17 inch độc đáo có sẵn trong màu Rough Metal hoặc Absolute Black.

Đối với nội thất, bạn sẽ thấy các chi tiết bằng nhôm satin và các ghế thể thao, có thể kết hợp cùng tùy chọn khâu tương phản. Cũng như trên Fiesta, hệ thống thông tin giải trí SYNC3 hoạt động thông qua màn hình cảm ứng 8 inch, cung cấp nhiều tùy chọn kết nối.

Ford Fiesta Active mới chính thức ra mắt tại châu Âu - Hình 2

Về truyền động, dải động cơ của Ford Fiesta Active mới bao gồm một động cơ xăng EcoBoost 1.0 lít cho ra bốn mức công suất: 83 mã lực, 98 mã lực, 123 mã lực và 138 mã lực.

Các khách hàng tìm kiếm động cơ dầu diesel có thể chọn mua cỗ máy TDCi 1,5 lít sản sinh ra 83 mã lực và 118 mã lực. Tất cả các động cơ của Fiesta Active mới đều được ghép nối với hộp số sàn 6 cấp theo tiêu chuẩn, sẽ không có tùy chọn hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Ford Fiesta Active sẽ là thành viên mới nhất trong gia đình Fiesta, cùng với Fiesta Titanium, Fiesta ST-Line và Fiesta Vignale trên khắp các thị trường châu Âu.