Volvo XC60 xuất sắc giành lấy ngôi vị “World Car Of the Year 2018” – Xe của năm 2018

Vượt lên các đối thủ Range Rover Velar và Mazda CX-5, Volvo XC60 đã xuất sắc giành lấy ngôi vị “World Car Of the Year 2018” – Xe của năm 2018.

Đây là năm thứ hai liên tiếp danh hiệu “Xe của năm” thuộc về một chiếc crossover thể thao, năm ngoái giải thưởng này đã được “ẵm đi” bởi Jaguar F-Pace, và hiện tại xu hướng SUV hay crossover vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Mặc dù phải dừng lại trước XC60, Range Rover Velar đã chứng tỏ là “mạnh mẽ” khi nhận giải thưởng Thiết kế Xe hơi Thế giới, đánh bại Lexus LC 500 và Volvo XC60 2018 để leo lên nhận được vị trí này.

Trang bị công nghệ trên Volvo XC60 2018 tại Việt Nam - Ảnh 1

Trong hạng mục Xe Xanh năm 2018, Nissan đã chiến thắng BMW 530e  iPerformance và Chrysler Pacifica Hybrid, giành lấy ngôi vị đầu bảng.

Thế hệ mới của Leaf đã hứa hẹn rất nhiều điều, và gần như nó đã làm được tất cả khi trở thành chiếc xe EV bán chạy nhất thế giới. Doanh số toàn cầu của Nissan Leaf là khoảng 280.000 xe, Leaf mới sẽ tiếp tục thành công này và tạo ra một kỷ lục lớn hơn nữa.

Sau sự ra đời của Performance Performance World năm 2018, BMW M5 là “kẻ” nắm giữ danh hiệu này sau khi cạnh tranh khốc liệt với hai chiếc xe, Honda Civic Type R và Lexus LC 500

Thế hệ thứ 6 của BMW M5 là một chiếc M hiệu suất nhanh nhất và nhiều công nghệ tiên tiến nhất mà BMW từng sản xuất (tính đến thời điểm này), M5 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 3,4 giây.

Một hạng mục đáng chú ý khác trong cuộc khảo sát xếp hạng mới là Xe sang trọng của năm 2018, và ngoài Audi A8 thế hệ mới có lẽ không còn ai xứng đáng với danh hiệu này. Xếp sau A8 mới ở danh sách này là hai “chiến binh” đến từ Porsche – Cayenne và Panamera.

Hiện tại, A8 đang là chiếc Audi công nghệ cao, tiên tiến nhất từ trước tới nay, hãng xe Đức đã trang bị cho A8 thế hệ mới công nghệ tự động đạt tới Cấp độ 3.

Đánh giá xe Audi A8 2018 hoàn toàn mới - Ảnh 1

Cuối cùng, vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng ô tô đô thị của năm năm 2018 thuộc về Volkswagen Polo thế hệ mới nhất, Polo đã đánh bại Ford Fiesta và Suzuki Swift để giành chức vô địch. Polo thế hệ thứ sáu lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm ở tất cả các kích thước. Chiếc xe mới “cưỡi” trên nền tảng MQB và mượn nhiều công nghệ từ Audi để gia tăng danh sách các tính năng của Polo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *