Ô tô Hyundai giảm hơn 200 triệu: Cuộc đua dìm giá bắt đầu

Trước sức ép từ việc giảm giá khủng của các hãng xe Nhật, Mỹ, hãng xe Hàn Hyundai cũng thực hiện đợt giảm giá mạnh cho nhiều mẫu xe. Trong đó, mẫu ô tô hot của Hyundai là Santa Fe có mức giảm 212 triệu đồng, rơi về mốc 898 triệu đồng.

Hyundai Việt Nam đã công bố danh sách giá xe Hyundai vào tháng 3/1818, với mức giảm mạnh từ 20 đến 200 triệu.

Trong đó, mẫu xe giảm mạnh nhất trong tháng này của Hyundai Việt Nam là Santa Fe với giá trị giảm tới hơn 200 triệu đồng. Cụ thể, phiên bản Santa Fe xăng thường giảm 212 triệu đồng, kéo giá bán lẻ tại đại lý còn 898 triệu đồng, phiên bản Santa Fe dầu thường giảm 191 triệu đồng, kéo giá bán về mốc 970 triệu đồng. 

Chi tiết xe Hyundai SantaFe 2019 thế hệ hoàn toàn mới - Ảnh 8

Mẫu xe giảm mạnh tiếp theo là mẫu Tucson, với mức giảm hơn 100 triệu đồng. Trong đó, phiên bản Hyundai Tucson dầu đặc biệt được giảm giá mạnh nhất, ở mức 130 triệu đồng. Hiện giá phiên bản này tại đại lý là 892 triệu đồng. Còn các phiên bản khác cũng được giảm mạnh trong đợt này.

Việc giảm giá mạnh cho nhiều mẫu xe của Hyundai được đánh giá là động thái cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ khác tại thị trường Việt Nam. Bởi, đầu tháng 3 này, nhiều hãng xe cũng thực hiện chính sách giảm giá vô cùng hấp dẫn để thu hút khách, giành thị phần.Mẫu xe giá rẻ Hyundai Grand i10 cũng giảm giá từ 20 – 40 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Trong đó, phiên bản Grand i10 1.2 MT Base 2017 giảm tới 40 triệu đồng.

Vào đầu tháng 3, Honda Việt Nam đã công bố giá bán chính thức cho các dòng xe nhập khẩu trong năm 2018. Trong đó, mẫu crossover Honda CR-V được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, nên giá bán sẽ giảm đến 178-188 triệu đồng so với lô đầu tiên nhập về hồi cuối tháng 12 năm ngoái

Mẫu crossover Honda CR-V được giảm gần 200 triệu đồng.

Honda CR-V 2018 bản 7 chỗ tại Việt Nam có giá mới từ 958 triệu đồng - Ảnh 1

Vào tháng 3, nhà sản xuất ô tô Toyota Toyota cũng đã thực hiện một chính sách chiết khấu cho một số mẫu xe của mình tại thị trường Việt Nam. Theo bảng giá mới nhất của Toyota vào tháng 3 năm 2018 tại các đại lý của Toyota tại Hà Nội, ba mẫu xe phổ biến nhất của Toyota Vios, Corolla Altis và Toyota Innova giảm từ 10-30 triệu. Vào đầu tháng 3, Chevrolet Việt Nam cũng đã đưa ra chương trình giảm giá với nhiều mẫu xe bán tại thị trường Việt Nam với mức giảm từ 10-80 triệu đồng / chiếc.

Như vậy, sau một thời gian dài chờ đợi, ô tô nhập khẩu từ khu vực ASEAN được miễn thuế nhập khẩu lần đầu tiên tại Việt Nam. Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về xe nhập khẩu, được hưởng thuế suất 0%, ngoài việc lắp ráp xe trong nước với mức giá hấp dẫn. Điều này hứa hẹn mang lại sự cạnh tranh thú vị của các nhà sản xuất ô tô trong thị trường xe hơi tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *