Mazda CX-9 2018 sẽ được trang bị công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control

Mặc dù được làm mới vài năm trước đây, nhưng Mazda CX-9 đã nhanh chóng nhận được phiên bản cập nhật cho mẫu xe năm 2018.

Mazda CX-9 2018 sẽ được trang bị hệ thống an toàn tiêu chuẩn mới, bao gồm hỗ trợ phanh trong đường đô thị Smart City Brake Support, hệ thống camera giám sát điểm mù Blind Spot Monitoring và cảnh báo va chạm phía sau Rear Cross-Traffic Alert.

Mazda CX-9 2018 có giá bán 2,15 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1

Bên cạnh các tính năng an toàn, CX-9 cũng được nâng cấp với công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control, lần đầu tiên được giới thiệu trên Mazda3 mới.

Theo Mazda, công nghệ G-Vectoring Control (GVC) giúp giới hạn momen xoắn từ động cơ để tạo ra sự truyền động mượt mà hơn. G-Vectoring Control hoạt động mọi lúc và đo chuyển động của vô-lăng cứ mỗi 0,000005 giây ngay cả khi vận hành trên đường thẳng và khi chuyển hướng.

GVC sử dụng động cơ kết hợp cùng vô lăng và bướm ga để làm giảm mô-men xoắn, cũng như giảm trọng lượng trên bánh trước, giúp vô lăng có được cảm giác tuyến tính và trực tiếp hơn. Điều này sẽ khiến các tay lái tự tin hơn để kiểm soát CX-9.

Mazda CX-9 trở thành một trong những chiếc xe đường phố an toàn nhất

Các bổ sung mới đáng chú ý khác của Mazda CX-9 2018 bao gồm bổ sung thêm nhiều vật liệu cách âm hơn, trong khi hàng thứ hai có cải tiến lớn hứa hẹn sẽ mang đến cho hành khách sự thoải mái và thư giãn tối đa. Nhờ thiết kế mới của hàng ghế thứ hai, lối vào hàng ghế thứ ba của CX-9 cũng đã được mở rộng và dễ dàng hơn.

Mazda CX-9 2018 có giá bán 2,15 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 3

Về truyền động, sức mạnh của Mazda CX-9 tiếp tục được bắt nguồn từ động cơ 2.5 lít tăng áp sản xuất 250 mã lực và mô-men xoắn tối đa 420Nm. Nó đi kèm với hộp số tự động 6 cấp và tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Sau một số thay đổi, Mazda CX-9 2018 sẽ có giá khởi điểm là 32.130 USD (~ 730 triệu VNĐ), không bao gồm phí vận chuyển và các khoản phí khác có thể lên đến 985 USD ( ~ 22 triệu VNĐ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *