Tìm kiếm 5 điểm mới trên Hyundai SantaFe 2016

Hyundai SantaFe 2016 phiên bản mới có mặt trên thị trường chỉ trong một thời gian ngắn sau khi được giới thiệu trên thị trường quốc tế. Hãy xem những thay đổi này có đủ để duy trì vị trí hiện tại của chiếc xe hay không.

1. Thay đổi thiết kế

Hyundai SantaFe 2016 không khác nhiều so với phiên bản trước đó với chiều dài x rộng x chiều cao được giữ nguyên: 4,690 x 1,880 x 1,680 (mm), chiều dài cơ sở là 2.700mm và diện tích 185mm. Các điểm nổi bật mới bao gồm đèn pha HID tròn, pô kép, đèn chiếu HID, bánh xe hợp kim 19 inch và nắp đậy ở khu vực đèn sương mù chắc chắn.

Đèn hậu của chiếc xe cũng được làm lại đèn LED 3D cho sâu hơn và sắc nét hơn cùng với lưới tản nhiệt lục giác được gọt giũa. Dọc thân xe cũng được trau truốt lại để tạo ra những khúc  “gân” nhẹ tạo nên vẻ cứng cáp. Nếu so sánh thì phiên bản 2015 trông dịu dàng hơn trong khi phiên bản 2016 mang lại cảm giác thể thao, trẻ trung.

2. Lốp điện thông minh

Một vấn đề khá rắc rồi của các mẫu SUV –  Crossover phổ thông là cửa cốp đằng sau thường phải mở bằng tay, rất bất tiện khi bạn đang xách nhiều hành lý hay đường sá bị bám bùn bẩn bắn lên hết cửa cốp sau. Cốp điện thông minh sẽ giải quyết được rắc rối trên, khi bạn chỉ cần nhấn nút mở khóa trên chìa hoặc cầm chìa khóa và đứng sau xe khoảng 3 giây thì cốp xe sẽ tự mở . Trên phiên bản 2015, SantaFe đã có cốp điện nhưng chỉ có ở phiên bản đặc biệt, còn với phiên bản tiêu chuẩn vẫn bị thiếu. Với bản 2016, toàn bộ các mẫu SantaFe đều có được tính năng này. Đây được đánh giá là tính năng rất hữu dụng cho những khách hàng sở hữu xe SUV nói chung.

3.Động cơ mới

SantaFe 2016 được trang bị 2 phiên bản động cơ xăng và dầu. Phiên bản xăng với động cơ Thera II MPI 2.4L cho công suất tối đa 176 mã lực ở vòng tua 6.000 vòng / phút và mô men cực đại 227 Nm ở 3.750 vòng / phút. Trong khi trình điều khiển cánh điện tử tăng áp 2.2 eVGT, sản lượng điện là 202 mã lực ở 3.800 vòng / phút và mô men xoắn cực đại 441 Nm ở 1.750 – 2.750 vòng / phút. Như vậy, động cơ diesel trên phiên bản mới đã tăng 5 mã lực so với phiên bản năm 2015.

4. Hệ thống Drive Mode

Đối với những người yêu thích lái xe thì chiếc xe tốt không chỉ ổn định và bền bỉ mà còn phải cung cấp cho người lái cảm xúc ấn tượng khi cầm vô lăng.

Hyundai SantaFe 2016 được trang bị Chế độ Drive với 3 chế độ: Eco (Tiết kiệm), Normal (Normal) và Sport (Thể thao). Khác với chế độ lái được trang bị trên xe giống như trong phiên bản năm 2015, chỉ có một sự thay đổi nhẹ trên vô lăng nhẹ giúp cho hiệu suất liên tục. Với Chế độ Drive, khi bạn chọn các chế độ lái xe khác nhau, bộ xử lý trung tâm sẽ can thiệp vào tay lái, bộ tăng tốc, hộp số làm cho cảm giác hoạt động hoàn toàn khác. Với chế độ Eco, tay lái rất nhẹ, bàn đạp gia tốc đáp ứng nhanh hơn, tốc độ truyền nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm cũng như hoạt động trơn tru ở các khu vực thành thị. Ngược lại, với chế độ thể thao, vô lăng thì nhỏ gọn hơn, chân ga tăng nhanh hơn, số lần di chuyển trong dãy cao hơn mang lại giai đoạn mạnh mẽ và tự do hơn. Chế độ Drive được đánh giá trên các loại xe thể thao như Veloster hoặc Genesis Coupe và có vẻ như chiếc xe cũng thành công khi áp dụng cho các mô hình phổ biến.

5. Giá không thay đổi

Hyundai SantaFe 2016 vẫn giữ nguyên mức giá như thế hệ trước. Cụ thể, với giá động cơ xăng phiên bản giá 1,1 tỷ đồng cho bản 1 cầu và 1,25 tỷ đồng cho bản 2 cầu. Với phiên bản động cơ diesel, giá vẫn còn 1,15 tỷ đồng đối với bản 1 cầu và 1,3 tỷ đồng đối với bản 2 cầu.

Có thể nói, Hyundai SantaFe 2016 là một bản Facelift khá hợp lý. Nó không thay đổi quá nhiều vì đây vẫn là một xe có vòng đời trẻ. Nó cũng đã có được những nâng cấp vừa đủ để tạo sự khác biệt với phiên bản trước cũng như duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc với sự kết hợp hài hòa về phong cách, thiết bị, sức mạnh và giá cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *