Đánh giá Toyota Yaris SX phiên bản 2017

Tư vấn mua xe Toyota – Toyota Yaris phiên bản mới 2017 trông có vẻ mờ nhạt như thế hệ cũ song mang lại cảm giác lái khá thú vị và đáng yêu.

Điểm cộng: Động cơ mạnh mẽ, dễ dàng điều khiển, khả năng bám đường khá ổn, thiết kế cabin tiện dụng, hệ thống hỗ trợ lái, độ tin cậy, ổn định.

Điểm trừ: Nội thất khá lỗi thời với vật liệu plastics cứng, không kết nối ứng dụng Apple CarPlay/Android Auto, công nghệ an toàn trang bị tự chọn, khó điều khiển ở tốc độ cao, mức tiêu thụ nhiên liệu cao, lốp xe gầm ở mặt đường xấu.

Mức giá và một số tính năng được trang bị trên Toyota Yaris SX 2017

Toyota Yaris SX là mẫu xe tầm trung của dòng Toyota Yaris, có mức giá từ 17.330 đô la được trang bị bộ điều khiển tay năm cấp độ, mức giá 18.860 đô la với phiên bản số tự động bốn cấp độ được sử dụng để trải nghiệm và đánh giá trong bài viết này.

Dòng xe Toyota Yaris được nâng cấp lên phiên bản 2017, mang đến cho người sử dụng công nghệ hỗ trợ lái mới như hệ thống phanh khẩn cấp và cảnh báo làn xe.

Đánh giá Toyota Yaris SX 2017

Bộ cảm biến công nghệ an toàn Toyota bao gồm hệ thống các công nghệ đã kể trên và hệ thống đèn pha tự động có mức giá phải trả thêm là 650 đô la đối với mẫu Ascent và mẫu tầm trung SX, tổng mức giá lên đến 19.510 đô la.

Cuối cùng, màu sơn xám kim loại “Graphite” tiêu tốn thêm 450 đô la, như vậy, chiếc Yaris SX được sử dụng để đánh giá có tổng mức giá 19.960 đô la.

Với mức giá gần 20 ngàn đô la, người mua sẽ có được những gì? Tất cả các mẫu xe thuộc dòng Yaris đều được trang bị màn hình cảm ứng thông tin giải trí 6.1 inch, kết nối âm thanh và điện thoại qua Bluetooth, bánh lái đa chức năng, hệ thống kiểm soát hành trình, màn hình hiển thị phía sau và bảy túi khí.

Toyota Yaris SX được trang bị động cơ 1.5 lít mạnh mẽ

Động cơ của mẫu Yaris SX có mức hiệu suất cao hơn so với mức 63 kW và 120 Nm của Ascent với động cơ 1,3 lít. Động cơ 1,5 lít của Yaris SX có hiệu suất 80 kW và 141 Nm, ngoài ra SX được trang bị các chi tiết khác như cụm đèn LED phía trước, ghế thể thao và hệ thống kiểm soát điều hòa không khí.

Từ cái nhìn thoáng qua ban đầu, bạn sẽ khó lòng phân biệt được phiên bản Yaris mới với phiên bản năm ngoái. Các thay đổi chủ yếu bao gồm ống xả phía trước và sau, cụm đền pha mới và cụm đèn phía sau, cùng với thiết kế bên trong cabin và thiết kế bánh lái mới.

Mẫu Yaris SX có vẻ ngoài gần như tương tự với mẫu Ascent, ngoại trừ thiết kế cụm đèn sương mù phía trước. Mặc dù thiết kế về thẩm mỹ không thực sự đột phá, Yaris SX vẫn là một thiết kế khá dễ thương và thu hút, phù hợp với nữ giới hơn so với nam giới.

Ngăn chứa đồ phía sau có dung tích 286L với thiết kế sàn có thể điều chỉnh để tạo ngăn chứa phía dưới sàn, dung tích này của SX nhỏ hơn với với các đối thủ như Suzuki Baleno (355L) nhưng lớn hơn so với Mazda 2 (250L).

Mức tiêu thụ nhiên liệu và chế độ bảo hành

Mức tiêu thụ nhiên liệu qua thử nghiệm thực tế của Yaris là 8.3 lít cho 100 km, cao hơn một chút so với mức công bố của Toyota là 6.4 lít cho 100 km. Giống như tất cả các dòng xe Toyota, dòng xe Yaris được cung cấp bảo hành 3 năm, 100.000 km.

Nhìn chung, có thể dễ dàng nhận thấy vì sao Toyota Yaris trở nên phổ biến, đây là dòng xe có giá thành hợp lý, thu hút, tiện dụng và dễ điều khiển.

Xem thêm : Mua xe Toyota Yaris tại Toyota Thanh Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *