Đánh giá dòng xe Toyota 70 Series Wagon GXL 2017

Điểm cộng: Động cơ diesel V8 turbo cực kỳ linh hoạt, vi sai khóa đôi và hộp số với số cực thấp, vẻ ngoài bắt mắt và danh tiếng là điều không cần bàn cãi.

Điểm trừ: RRP khá đắt đỏ dù có khả năng chinh phục địa hình, sự trang bị các thiết bị mang đến sự thoải mái cho người lái ở mức độ cơ bản, ghế ngồi không thực sự lý tưởng cho người lái có chiều cao quá khổ.

Với mức giá 64.990 đô la chưa tính thuế, phí, dòng xe Toyota 70 Series Wagon không hề rẻ chút nào, và chắc hẳn sẽ rất nhiều người đấu tranh tư tưởng với mức giá này dù khả năng chinh phục địa hình của Wagon cực tốt như một phương tiện cơ giới hạng nặng. Với bản chất là dòng xe 70, cùng với việc thiếu hụt những trang bị công nghệ cao, mức giá này chắc hẳn không hề dễ chịu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chật vật với mặt đường đất xấu điển hình ở những vùng hẻo lánh, xa xôi, thì việc chi tiền cho một chiếc Wagon GXL cũng đáng giá đồng tiền bát gạo.

Dòng xe Toyota 70 Series Wagon GXL 2017

Khả năng lai dắt của Toyota 70 Series Wagon lên đến 3.500 kg

Điểm nổi bật của chiếc xe là khả năng lai dắt lên đến 3.500 kg, được trang bị cho tất cả các biến thể của dòng 70 Series. Mặc dù cabin song song của HiLux cũng có thể lai dắt khối lượng tương tự, song dễ dàng nhận thấy động cơ diesel 4.5 lít turbo V8 sẽ làm được điều đó dễ dàng hơn so với động cơ bốn thì 2.8 lít của chiếc HiLux.

Nếu bạn lai dắt một xe mooc cắm trại trên vũng lầy sìn hay trên đường dốc như những người nông dân vẫn thường làm, thì vi sai khóa đôi và hộp số với số cực thấp sẽ đảm bảo cho chiếc 70 hoàn thành những công việc này một cách dễ dàng.

Những trang bị nội thất trên chiếc Wagon GXL

Vậy, nếu sở hữu Wagon GXL thì bạn sẽ có được những gì với số tiền đã bỏ ra? Với những người mới bắt đầu, trên thực tế, đây là chiếc xe tiêu chuẩn duy nhất được trang bị vi sai khóa đôi cùng với 1 ngăn để ly cốc. Ngăn đơn để ly cốc này được trang bị cùng với một ngăn chứa giữa các ghế ngồi. Hộp chứa đồ kín cũng không quá lớn, do đó không có nhiều không gian lưu trữ trong cabin xe.

Có 2 ổ cắm điện 12V với một máy bật lửa và một chỗ cắm USB, ngoài ra là hệ thống âm thanh cơ bản. Bạn sẽ không thể tìm thấy hệ thống định vị vệ tinh hay bộ điều khiển trên bánh lái. Tuy vậy, chiếc Wagon vẫn có cửa sổ điện (tự động hạ xuống cho người lái) và khóa trung tâm điều khiển từ xa.

Xe được trang bị hệ thống Blutooth cơ bản, dễ dàng cài đặt và hoạt động hiệu quả. Hệ thống kiểm soát hành trình cũng được trang bị ở mức cơ bản, dễ dàng sử dụng và có độ chính xác rất cao. Tất cả các mẫu xe biến thể thuộc dòng 70 Series đều được trang bị hệ thống kiểm soát độ ổn định, kiểm soát đọ bám đường, hệ thống hỗ trợ đường dốc, hỗ trợ phanh. Cùng với đó là khóa tự động cùng với bản khóa tay tự chọn, cơ cấu chống căng cho dây an toàn và đèn cảnh báo.

Hai ghế ngồi trước mang đến cho người ngồi vị trí ngồi cao và mạnh mẽ, điều mà nhiều người lái xe 4WD rất thích. Bên cạnh đó, dòng xe 79 này còn có lớp chống đỡ mỏng và kính thủy tinh cao cấp đảm bảo mang đến một tầm nhìn cho người dùng. Ghế ngồi được thiết kế cũng ở mức cơ bản nhưng dễ chịu, ngay cả khi bạn đi xe dài ngày. Hàng ghế thứ hai rộng rãi đủ cho ba người lớn trong những chuyến đi ngắn và hai người lớn cho những chuyến đi dài, khoảng cách để chân đủ cho người cao. Khoảng cách trần xe của 70 của khá cao và thoải mái, nhưng không quá rộng như dòng 200 Series.

Thiết kế nội thất của Toyota 70 Series Wagon GXL

Động cơ turbor diesel linh động, hiệu quả

 Như kỳ vọng, động cơ diesel turbo là trung tâm năng lượng, có hiệu suất 151 kW ở mức 34000 rpm và 430 Nm ở mức 1200 rpm, đây là chìa khóa tạo nên tính hiệu quả của động cơ V8.

Toyota công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 10.7 lít cho mỗi 100 km. Sau khi thử nghiệm trên thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 12.6 lít cho mỗi 100 km trong khoảng 400 km đầu tiên trong đường thành phố, sau đó, mức tiêu thụ nhiên liệu giảm còn trung bình khoảng 11.2 lít cho mỗi 100 km trong 445 km tiếp theo trên đường cao tốc, 11,7 lít trên đường nông thông với tốc độ từ 60 đến 100 km/h. Trung bình, xe tiêu tốn khoảng 11,8 lít cho mỗi 100 km, đây là mức khá hợp lý. Xe được trang bị bình nhiên liệu 130 lít có khả năng đáp ứng cho chuyến đi 1050 km (với sai số an toàn là 50 km).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *