Đánh giá dòng xe 2014

Điểm cộng: Cabin xe mang lại cảm giác thoải mái, khả năng chinh phục địa hình cực tốt, cảm giác rất dễ chịu khi lưu thông trên mặt đường xấu, thiết kế xe riêng biệt, dễ nhận diện.

Điểm trừ: Giá thành cao, động cơ khá lỗi thời.

Dòng xe Prado 2014 được bắt đầu với mẫu GX sử dụng động cơ diesel bản điều khiển tay với mức giá 55.990 đôla cho đến mẫu Kakadu với mức giá xa xỉ 92.590 đôla. Mẫu xe được dùng để thử nghiệm, đánh giá trong bài là mẫu Prado GXL với sự kết hợp giữa động cơ diesel và số tự động có giá 64.190 đôla.

Prado 2014 có sự khác biệt đôi chút so với phiên bản cũ

Dòng xe Prado 2014 có sự khác biệt đôi chút so với phiên bản cũ và sự nâng cấp, thay đổi khá đáng chú ý. Cụm đèn pha được thiết kế với, thanh chắn phía trước ấn tượng hơn với lưới tản nhiệt hoàn toàn mới.

Đánh giá dòng xe  2014

Ở phía sau, Prado 2014 được trang bị cụm đèn chiếu hậu mới và logo LandCruiser kết hợp với cụm đèn. Mặc dù vẻ ngoài có phần chia tách, nhưng Prado luôn có khả năng chiếm lĩnh thị trường với kết cấu chắc chắn, có sức hút với những gia đình có mong muốn sở hữu chiếc SUV đủ rộng cho trẻ nhỏ, những ai muốn sở hữu một chiếc xe chinh phục địa hình với sự thoải mái hợp lý.

Điểm nổi bật của các tính năng tiêu chuển có thể kể đến bao gồm camera hai chiều, bộ cảm biến đỗ xe sau, bánh lái hợp kim 17 inch, lốp xe rộng hơn, hệ thống kiểm soát điện thoại, hệ thống kiểm soát âm thanh thông qua màn hình trung tâm 7 inch. Cùng với đó là hệ thống kiểm soát hành trình, nút nhấn khởi động, kết nối Bluetooth điện thoại, ổ cắm USB được trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các mẫu xe thuộc dòng Prado.

Mẫu GXL được thiết kế với ba hàng ghế ngồi (tổng cộng bảy chỗ ngồi) và có hệ thống kiểm soát không khí 3-zone, đèn sương mù, kính riêng tư, bánh lái bọc da.

Thiết kế nội thất của Prado có vẻ mang hơi hướng thủ công hơn là xa xỉ, sang trọng.

Khả năng chinh phục địa hình của Prado luôn được tin tưởng

Prado luôn gây ấn tượng bởi khả năng chinh phục địa hình. Hệ thống số hoạt động mượt mà cùng với hộp số tự động có thể chuyển đổi ở mức số thấp. Khóa vi sai cũng được trang bị ở bản tiêu chuẩn cho GXL và bộ thiết bị dành riêng cho các địa hình xấu.

Hệ thống điều khiển của Toyota Prado 2014

Mặc dù động cơ turbo diesel bốn thì 3.0 lít khá lỗi thời nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu một cách dễ dàng, với hiệu năng 127 kW và 410 Nm là quá đủ để Prado tăng tốc và chạy êm ái mà không quá tốn sức.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 8.5 lít cho mỗi 100 km, khá ấn tượng nếu xem xét đến khối lượng nặng đến 2330 kg của xe. Khi thử nghiệm thực tế trong điều kiện đường nông thôn, Prado có mức tiêu thụ nhiên liệu là 9.8 lít cho mỗi 100 km.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *