Đánh giá Toyota Corolla Ascent 2017

Điểm cộng: Không gian nội thất được thiết kế tối ưu, chi phí nhiên liệu tiết kiệm và hiệu quả, cảm giác lái chắc chắn song cũng khá linh hoạt ở đường nông thôn.

Điểm trừ: Hệ thống thông tin giải trí lỗi thời cần được nâng cấp, một vài yếu tố của nội thất làm giảm phần nào tổng thể, hệ thống an toàn được cung cấp như gói tự chọn, không được trang bị như gói tiêu chuẩn.

Một số tính năng nổi bật được trang bị trên dòng Toyota Corolla 2017

Các thiết bị tiêu chuẩn nổi bật được trang bị cho dòng Toyota Corolla 2017 hoàn toàn mới bao gồm: Bánh lái 15 inch, phong cách trước và sau được sửa lại, cụm đèn hậu LED mới, bộ tính năng an toàn tự chọn (1500 đô la) gồm hệ thống cảnh báo trước va chạm, phanh khẩn cấp, hệ thống cảnh báo làn xe và đèn pha tự động, ngoài ra còn có màn hình cảm ứng 7 inch hệ thống thôn tin giải trí, ứng dụng Toyota Link, màn hình hiển thị của người lái 4.2 inch và một camera hiển thị sau (không được trang bị bộ cảm biến).

Động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu

Dưới khung xe là động cơ bốn thì kết hợp với bô truyền động CVT bảy cấp độ vận hành dễ dàng với hiệu suất 103 kW tại 6400 rpm và 173 Nm tại 4000 rpm. Mức nhiên liệu tiêu thụ mà hãng công bố là 6.8 lít/100 km. Trong quá trình thử nghiệm, ghi nhận mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 9.1 lít cho 100 km.

Thiết kế bên trong cabin của Toyota Corolla Ascent 2017

Bên trong cabin, chúng tôi đánh giá cao cách mà Toyota đã tiến hành thiết kế và bố trí màn hình thông tin giải trí. Màn hình có vẻ to hơn thực tế, rõ ràng và dễ nhìn. Tuy nhiên, nó cũng mang lại cảm giác rằng font chữ được sử dụng và cảm giác chung hệ hệ thống hoạt động khá lỗi thời.

Đánh giá Toyota Corolla Ascent 2017

Xe không được trang bị ứng dụng Apple CarPlay hay Android Auto, điều này có nghĩa là bạn cần ứng dụng của Toyota trên điện thoại di động để kết nối thêm chức năng.

Nhược điểm của xe là không được trang bị đồng hồ tốc độ kỹ thuật số, bàn thiết bị điều khiển chiếm khá nhiều không gian của cabin hơn mức cần thiết.

Tính năng quan trọng nhất có thể kể đến là camera hiển thị phía sau, rõ ràng và hiển thị tầm nhìn rộng với hướng dẫn chính xác giúp ích cho người lái. Nhìn chung, camera giúp cho việc đỗ xe lùi và đỗ xe song song rất dễ dàng. Hệ thống cảnh báo trước va chạm cũng được ưa thích, tuy nhiên nó có giá thêm 1500 đô la trong gói thiết bị an toàn tự chọn như đã đề cập ở trên.

Toyota Corolla 2017

Bạn sẽ cảm thấy được cảm giác dễ chịu phía sau tay lái, với ghế ngồi lái xe điều chỉnh điện độ cao, độ nghiêng cùng với bánh lái có thể điều chỉnh tương ứng. Tầm nhìn lái xe cũng rất tốt, mang đến cảm giác Corolla Toyota là dòng sedan dễ sử dụng.

Nhìn chung, Corolla Ascent 2017 không hoàn hảo và cũng không phải là dòng xe dẫn đầu của thị trường, tuy nhiên, xe có mức giá phù hợp với những giá trị và tính năng, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *