Đánh giá mẫu xe Toyota Corolla SX 2017

Điểm cộng: Động cơ mượt mà ở tốc độ cao và thấp, mức giá hợp lý.

Điểm trừ: Thiếu sót một số tính năng so với các dòng xe cùng loại, không gian phía sau không rộng rãi như một số đối thủ khác, ngăn chứa đồ phía sau nhỏ hơn so với dòng xe cùng loại.

Mẫu xe SX được ra mắt với bộ tính năng an toàn tự chọn với mức giá 750 đôla (đồng thời có mặt ở các dòng Ascent, Ascent Sport và Hybrid), trong khi đây là bộ trang bị tiêu chuẩn đối với mẫu ZR.

Đánh giá dòng xe Toyota Corolla 2017

Xem thêm : Các mẫu xe tại đại lý Toyota Thanh Hóa

Một số tính năng được trang bị trên mẫu xe Toyota Corolla SX 2017

Bộ tính năng an toàn tự chọn mới bao gồm hệ thống cảnh báo trước va chạm, phanh khẩn cấp (hoạt động ở tốc độ từ 10-80 km/h), cùng với hệ thống cảnh báo làn xe và cụm đèn pha tự động.

Hệ thống cảnh báo va chạm trước hoạt động bằng cách sử dụng một camera được đặt ở vị trí kính chắn gió và LIDAR để xác định tình huống, sau đó cảnh báo bằng tiếng bíp hoặc hành động (hãm phanh) nếu xác định sắp có va chạm. Không giống như một số hệ thống khác, xe không được trang bị tính năng kiểm soát hành trình thích ứng.

Toyota Corolla 2017 được trang bị các tính năng an toàn mới

Hệ thống cảnh báo làn xe sử dụng LIDAR để xác định vạch làn xe, cảnh báo nếu xe bắt đầu lấn làn khi không kích hoạt tín hiệu chuyển làn.

Mẫu xe SV có mức giá khoảng 26.000 đôla, thấp hơn so với mẫu Corolla Hybrid (27.530 đô la). SX được thiết kế để phân biệt với dòng đắt tiền hơn là ZR, cả hai đều được trang bị bánh lái hợp kim 17 inch và thiết kế thể thao với gầm thấp.

SX không có sự thay đổi đối với các tính năng tiêu chuẩn, xe cũng không được trang bị nút nhấn khởi động và chìa khóa thông minh, tuy nhiên vẫn có hệ thống định vị.

Hệ thống media thiếu đi tính năng kết nối mới nhất với Android Auto hay Apple CarPlay, nhưng bù lại xe được trang bị màn hình cảm ứng với điện thoại và hệ thống âm thanh Bluetooth cùng với kết nối ứng dụng ToyotaLink.

Không gian xe không quá rộng rãi khi mà khoảng cách trần xe và khoảng cách để chân không ở mức tốt nhất, song cũng không quá tệ. Xe cũng không được trang bị hệ thống khí xả ở phía sau. Tuy vậy, SX được trang bị một số tiện ích khác như ghế ngồi cho trẻ em…

Không gian ngăn chứa phía sau là điểm thiếu sót của Toyota Corolla SX khi chỉ có dung tích 280 lít, thấp hơn so với một số dòng xe cùng loại.

Động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu

Corolla vẫn giữ nguyên động cơ xăng bốn thì 1.8 lít với mức hiệu suất 103 kW và 173 Nm. Mức tiêu thụ nhiên liệu được Toyota công bố là 6.1 lít cho 100 km, tuy nhiên khi thử nghiệm thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 8.5 lít cho 100 km (kết hợp các cung đường khác nhau).

Tuvanxe.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *